Thành lập công ty ở bình dương ưu đãi lớn cho nhà đầu tư tốt

Thành lập công ty ở bình dương ưu đãi lớn cho nhà đầu tư tốt chế tạo là ngành nghề đứng đầu trong thu hút vốn

Bạn đang mong muốn thành lập công ty ở Bình Dương? Gặp khó khăn về hồ sơ pháp lý cần những thủ tục gì?  Mất bao nhiêu thời gian? Sau khi thành lập doanh nghiệp cần làm những bước gì thiếp theo thì không phải ai biết biết. Vạn Phúc Luật với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm về lĩnh vực doanh nghiệp sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và tổng quan quy định pháp luật trong suốt quá trình kinh doanh hoạt động của công ty một cách tốt nhất

  1. Ưu điểm khi thành lập công ty tại địa bàn tỉnh Bình Dương

Với thông điệp “ sự thành công của công đồng doanh nghiệp chính là sự thành công của tỉnh Bình Dương” trong thời gian qua tỉnh Bình Dương đã quyết liệt đổi mới, xây dựng chính quyền thân thiện đề ra chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước trở thành điểm đến lý tưởng cho tất cả các nhà đầu tư, doanh nghiệp phát triển.

Bình Dương tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn. Cụ thể như, đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế xã hội như giao thông, cấp nước, điện, xử lý môi trường; tiến hành quy hoạch mở rộng các khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch cho thu hút đầu tư.

Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo công khai, minh bạch, đơn giản, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Tỉnh tập trung phát triển các loại hình dịch vụ chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu phát triển công nghiệp, đô thị ở địa phương.

  1. Các khu công nghiệp khuyến khích đầu tư, thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương

Theo UBND tỉnh Bình Dương, năm 2017 tỉnh đã thu hút thêm 46.535 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trong nước và hơn 2,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Kết quả này nâng nguồn đầu tư tại tỉnh hiện nay lên gần 31 nghìn doanh nghiệp trong nước đăng ký kinh doanh với tổng vốn hơn 237 nghìn tỷ đồng và 3.044 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 28,6 tỷ USD, đứng thứ hai cả nước sau TP Hồ Chí Minh về thu hút vốn FDI. Với nguồn thu hút đầu tư chủ yếu vào sản xuất công nghiệp và dịch vụ đã góp phần giúp Bình Dương đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế trong năm 2017 đề ra, như: tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 9,15%; thu nhập bình quân đầu người đạt 120 triệu đồng; chỉ số phát triển công nghiệp tăng gần 11%; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 28,5 tỷ USD; xuất siêu hơn 4,7 tỷ USD; thu ngân sách 46.500 tỷ đồng…

 

Bên cạnh các quốc gia, vùng lãnh thổ ở Châu Á có số dự án đầu tư lớn vào tỉnh Bình Dương còn có các quốc gia, vùng lãnh thổ đến từ Châu Âu và Bắc Mỹ với số dự án cũng như vốn đầu tư ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong tổng lượng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Các quốc gia, vùng lãnh thổ này khi đầu tư vào tỉnh Bình Dương đã đem đến một nguồn công nghệ hiện đại và phương thức quản lý tiên tiến góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền công nghiệp của tỉnh. Tầm nhìn trong các năm tới, tình hình đầu tư thành lập các công ty nước ngoài ở Bình Dương sẽ có chiêu hướng phát triển mạnh mẽ nhờ những chính sách ưu đãi của Tỉnh Bình Dương.

Về lĩnh vực đầu tư, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là ngành nghề đứng đầu trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 2.406 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư hơn 19 tỷ USD, chiếm 82% tổng vốn đầu tư đăng ký trên toàn tỉnh. Đứng thứ 2 là lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tỉnh đã thu hút những dự án có quy mô lớn đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư với 37 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 3,2 tỷ USD, chiếm 14% tổng vốn đầu tư đăng ký trên toàn tỉnh. Những lĩnh vực khác như thương mại dịch vụ phân phối hàng hóa, xây dựng, vận tải từng bước chiếm số vốn tương đối lớn trong cơ cấu lĩnh vực đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

Đầu năm 2018, tỉnh Bình Dương vươn lên hàng thứ hai cả nước, chỉ sau TP.HCM về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Lũy kế đến nay, Bình Dương có gần 31 tỉ USD vốn FDI đăng ký, chiếm 9,5% của cả nước.

Chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2018, đã có 435 triệu USD vốn FDI đăng ký vào Bình Dương, trong đó, nhiều dự án được tăng vốn đầu tư và có sự góp vốn, chuyển nhượng cổ phần giữa các nhà đầu tư.

Một số dự án lớn được cấp giấy chứng nhận đầu tư đợt này như: dự án kinh doanh dịch vụ logistics và bất động sản công nghiệp tại Khu công nghiệp (KCN) Bàu Bàng và Mỹ Phước 3 với tổng vốn đầu tư 135,2 triệu USD; dự án sản xuất, gia công hàng may mặc tại KCN VSIP 2 có vốn đầu tư 25 triệu USD,… chứng tỏ sức hút đầu tư, thành lập doanh nghiêp ở trên địa bàn tỉnh Bình Dương là rất lớn.

 

Leave a Reply